Hội chứng hay quên ở người trẻ tuổi

Chứng hay quên không chỉ có ở người già mà đang lây lan sang những người trẻ tuổi thành hội chứng hay quên một cách đáng báo động. Chứng hay quên ở người trẻ tuổi còn là biểu hiện của một số chứng bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, cần phải tìm hiểu cách phòng và chữa chứng bệnh nguy hiểm này ở người trẻ tuổi.
Triệu chứng hay quên thuông thường do chứng roi loan tuan hoàn nao với những biểu hiện bao gồm: hay quên đồ đạc, quên cả tên, quên đi lịch trình làm việc…Ở giai đoạn nặng hơn, chứng bệnh hay quên có thể gây ra những biểu hiện: rối loạn về các hành vi như thường xuyên đi lang thang, hay bị lạc đường, quên cả cách để nấu ăn, khó thực hiện được các động tác phối hợp; thường gặp những khó khăn về ngôn ngữ như: khó tìm được những từ ngữ để diễn đạt, hay bị nói lặp, hay nhắc lại các chuyện đã nói rồi, kể chuyện không logic và không có trình tự; hay gây gổ, dễ bị kích động, hay lo lắng; tính toán bị sai, phản ứng chậm chạm, kém sáng tạo; hay buồn rầu, thường  than phiền, mệt mỏi…

Cách phòng và chữa bệnh hay quên ở người trẻ tuổi

  • Hãy thực hiện những cách sau để phòng và khắc phục chứng hay quên ở người trẻ tuổi: tự giảm bớt căng thẳng cho bản thân; vận động (thể dục – thể thao) để kích thích trí não; chăm sóc cho bản thân; chơi các trò chơi cải thiện trí nhớ; thường xuyên nỗ lực thực hành ghi nhớ…Thực hiện những việc này một cách tự giác và liên tục, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
  • Sử dụng một số thực phẩm hỗ trợ phòng chống bệnh hay quên như: Óc lợn (heo): Việc dùng óc lợn (heo) cho người mắc chứng hay quên do suy nhược thần kinh, mắc hội chứng hay quên có hiệu quả rất tốt. Trứng chim bồ câu: Công dụng bổ thận, dùng rất tốt cho người suy giảm trí nhớ do thận hư kèm theo chóng mặt, ù tai, lưng gối đau mỏi; Trứng chim cút: Có giá trị hỗ trợ dinh dưỡng cao, giàu lecithin - một chất hết sức cần thiết cho hệ cấu trúc và hoạt động tích cực của não bộ; Quả dâu chín: ích thận, cố tinh, bổ huyết, an thần và dưỡng não.
  • Sử dụng một số loại viên uống bổ não tăng trí nhớ, ví dụ có thể tham khảo thuốc bổ não brain memory đã được tôi giới thiệu trên blog này.

Ngoài ra chứng hay quên chữa khỏi bằng thuốc:

  •  Sự tiến bộ của y học hiện đại đã giúp điểu trị chứng hay quên nếu phát hiện sớm; hoặc ít ra cũng làm chậm lại quá trình phát triển của chứng bệnh hay quên, giúp cho người bệnh có cuộc sống tốt hơn. Do đó, khi thấy có biểu hiện của chứng hay quên, bạn nên đi khám ngay để xác định mức độ, tìm các yếu tố nguy cơ gây bệnh để điều trị. Hiện nay, có rất nhiều các loại thuốc bổ não như: focus factor, thuốc bổ não dha…có thể điều trị hiệu quả cho những chứng hay quên do sa sút về trí tuệ; quên sau khi bị tai biến mạch máu não; quên những sự việc thông thường ở những người lớn tuổi; quên do các bệnh trầm cảm và stress...
  • Các thuốc chống lão hóa não như: vitamin E, dưỡng chất vitamin C và gingo giloba (được chiết xuất từ cây bạch quả)…có tác dụng chống ôxy hóa; giúp bảo vệ tế bào não; đặc biệt có thể giúp các tế bào não tránh khỏi được các tác hại của quá trình bị lão hóa ở não. Bên cạnh đó, chúng còn có được khả năng hiệu quả trong việc cải thiện tuần hoàn não. Nên thường được sử dụng để điều trị chứng hay quên và suy giảm trí nhớ sau tai biến mạch máu não.
  • Ngoài ra, bạn phải bổ sung các thực phẩm chức năng bổ não để hỗ trợ quá trình điều trị, khắc phục hội chứng hay quên.
Phòng và chữa bệnh hay quên ở người trẻ tuổi là hết sức cần thiết đối với mỗi cá nhân và toàn xã hội. Tin chắc rằng với những thông tin nên trên, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số hiểu  biết về hội chứng hay quên ở người trẻ tuổi và cách phòng và chữa bệnh. Nếu cần thêm hiểu biết về chứng hay quên hoặc hội chứng hay quên ở người trẻ tuổi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Disqus Comments